Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet và cách làm mạng nhanh hơn

Nhiều lúc muốn biết chính xác tốt độ mạng nhà mình là bao nhiêu, có đúng với gói đã mua hay không. Tìm trên mạng thì có quá nhiều hướng dẫn phức tạp. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách để kiểm tra tốc độ mạng chỉ bằng một cú Click chuột.

Trong hướng dẫn của bài viết này, mình sẽ sử dụng một dịch vụ kiểm tra tốc độ Internet Online. Nghĩa là bạn không cần phải cài đặt phần mềm gì cả. Trên điện thoại cũng có thể làm được, không nhất thiết phải dùng máy tính mới có thể kiểm tra.

Mục lục bài viết:

Tại sao nên kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên?

Khi bạn đăng ký dịch vụ Wifi thì nhân viên sẽ khuyên bạn thỉnh thoảng nên Reset lại Modem. Bởi vì khi Modem làm việc liên tục trong nhiều ngày sẽ cần được Reset để khôi phục. Nếu bạn không làm việc này thì lâu ngày mạng nhà bạn sẽ chậm đi nhiều so với lúc đầu.

Vậy câu hỏi đặt ra là, khi nào thì nên Reset Modem? Đơn giản là khi mạng nhà bạn chậm hơn lúc đầu hoặc gặp vấn đề khi kết nối Wifi. Để biết được tốc độ mạng nhà bạn có chậm hơn hay không và chậm hơn bao nhiêu thì phải kiểm tra mới biết.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng

Truy cập vào địa chỉ web mình để bên dưới đây.

Xem thêm:  Hướng dẫn tự tạo Autorun cho USB/CD

Bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau:

Ấn vào chữ GO để tiến hành kiểm tra.

Đợi quá trình kiểm tra hoàn tất bạn sẽ nhận được kết quả.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng nhanh hay chậm

Có thể ấn GO để kiểm tra lại một lần nữa.

Vậy là chỉ với một cú Click chuột, bạn có thể biết được trạng thái sức khỏe của mạng Internet nhà bạn. Nếu đường truyền có vẻ yếu đi so với lúc đầu, cách đơn giản nhất là Reset Modem. Bằng cách tắt Modem đi và đợi vài phút rồi mở lại.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi DNS để dùng DNS của Google hoặc CloudFlare. Đây gọi là thủ thuật hack tốc độ mạng đơn giản nhưng thần thánh và luôn luôn hiệu quả. Còn cách đổi DNS thế nào thì bạn vui lòng xem liên kết dưới đây.

Chúc bạn thành công
Lmint.

Để lại bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.