Tải miễn phí phần mềm Visual Studio Code dành cho lập trình web

Ngày nay việc lập trình website trở nên dễ dàng hơn với nhiều công cụ hỗ trợ. Không còn thiếu thốn và khó khăn như ngày trước. Những phần mềm giúp bạn soạn thảo code web được ra mắt rất nhiều. Bạn cần phải chọn cho mình một phần mềm soạn thảo đủ tốt để dùng.

Có rất nhiều phần mềm soạn thảo code web được đánh giá cao như Sublime Text 3, Atom, Dreamweaver,… Nhưng bản thân mình lại thấy Visual Studio Code là phù hợp nhất cho mọi đối tượng muốn học lập trình website.

Tại sao nên dùng Visual Studio Code ?

So với những phần mềm soạn thảo và lập trình web khác thì mình đánh giá cao Visual Studio Code hơn. Bởi vì VSCode là sản phẩm được Microsoft phát triển trong nhiều năm và sẽ được hỗ trợ lâu dài. Ngoài ra, phần mềm này được miễn phí bản quyền và bất cứ ai cũng có thể tải về và dùng ngay.

Thoải mái tùy biến giao diện

Với Visual Studio Code thì bạn có thể thay đổi và tùy biến giao diện rất thoải mái. Với kho Theme khổng lồ có sẵn thì bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một giao diện như ý. Đương nhiên, mọi thứ sẽ miễn phí và bạn không phải lo lắng nhiều khi sử dụng.

Xem thêm:  Tạo Thanh Dock làm đẹp cho Desktop

Visual Studio Code hỗ trợ đa nền tảng. Có nghĩa là dù bạn sử dụng hệ điều hành Windows, MacOS hay Linux thì đều cài được Visual Studio Code. Nhờ vậy, Visual Studio Code trở nên thân thiện và phổ biến hơn trong cộng đồng.

Sử dụng tài nguyên máy tính ít hơn

So với Atom hay Dreamweaver thì Visual Studio Code sử dụng tài nguyên máy tính rất ít. Nó không làm nặng máy, nóng máy như các phần mềm khác. Do đó, phù hợp sử dụng cho những bạn sinh viên có máy tính trung bình.

Hỗ trợ cài thêm Plugin cực kỳ đa dạng

Plugin (những gói cài thêm) là một trong những thứ được Microsoft và cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Có hàng triệu Plugin cho bạn chọn lựa. Và cũng có những Plugin không thể thiếu cho chúng ta như Emmet, HTML, CSS Snippets, Bootstrap 4 Snippet,….

Nhưng Plugin cài thêm sẽ bổ sung các tính năng cần thiết để hỗ trợ bạn lập trình nhanh hơn. Đây cũng là lý do vì sao mình rất thích sử dụng Visual Studio Code cho việc lập trình web và Server.

Tải miễn phí phần mềm visual studio code

 

Được tích hợp Command Shell

Khi bạn sử dụng NodeJS để lập trình Server hoặc Git để quản lý mã nguồn. Bạn cần một bảng lệnh như CMD có trong Windows để thao tác code bằng dòng lệnh Commands Line. Visual Studio Code đã tích hợp sẵn bảng lệnh vào trong phần mềm. Chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + ` là đã có thể sử dụng.

Xem thêm:  IP FINDER phần mềm dò IP web chính xác!!

Trên đây là những điểm nổi bật của trình soạn thảo, lập trình website Visual Studio Code. Ngoải ra, bạn còn có nhiều chức năng khác đang chờ đợi bạn nghiêng cứu. Tất cả mọi thứ cần thiết trong việc lập trình web đều được tích hợp đầy đủ và sẽ thường xuyên cập nhật bởi Microsoft.

Tải phần mềm Visual Studio Code

Dưới đây là link tải trực tiếp phần mềm từ trang chủ của Microsoft.

Like Fanpage hoặc theo dõi website để cập nhật nhanh các bài viết hay.

Chúc bạn thành công
Lmint.

Để lại bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.