Phần mềm nén ảnh JPEGmini Full giảm 80% không ảnh hưởng chất lượng ảnh

Nếu bạn có một số lượng lớn ảnh cần lưu trữ, nhưng dung lượng ổ cứng có giới hạn. Giải pháp của bạn cần có là phải nén ảnh lại. Nhưng làm sao để giữ lại chất lượng ảnh khi được nén. Hiện nay trên thị trường có nhiều cách nén ảnh, nhưng JPEGmini là phần mềm nén ảnh tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, JPEGmini giảm đến 80% dung lượng nhưng không làm giảm chất lượng ảnh.

Tại sao chúng ta nên nén ảnh? Lý do chúng ta nên nén hình ảnh là để:

  • Giảm dung lượng ổ đĩa cần thiết để lưu trữ hình ảnh.
  • Tiết kiệm chi phí trên băng thông Internet.
  • Giảm thời gian khi bạn tải hình ảnh lên các loại ổ đĩa mạng/server lưu trữ ảnh.
  • Tăng điểm SEO với Google khi dung lượng ảnh thấp.

Có hai cơ sở xác định liệu một phần mềm nén hình ảnh có tốt hay không: tỷ lệ nénchất lượng hình ảnh nén.

Phần mềm nén ảnh JPEGmini là gì

nén ảnh JPEGmini

JPEGmini là một phần mềm nén hình ảnh JPE/JPG. Ban đầu hãng này chỉ tồn tại dưới dạng dịch vụ web trực tuyến. JPEGmini đi kèm với một thuật toán duy nhất có thể bắt chước hệ thống thị giác của con người. JPEGmini  có thể tự động phân tích và nhận được tỷ lệ nén tối đa có sẵn của ảnh. Hãng sản xuất tuyên bố rằng JPEGmini có thể giảm kích thước hình ảnh lên đến 50% ~ 80% đối với các bức ảnh trên 8 triệu điểm ảnh “mà không bị mất” về chất lượng hình ảnh.

Thông qua các thử nghiệm thực tế, hiệu ứng nén của JPEGmini tốt hơn Photoshop 60%. Một điều đáng chú ý nữa là,JPEGmini có khả năng giữ các siêu dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số, điều này rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa.

Hướng dẫn sử dụng JPEGmini Full

  1. Tải xuống và giải nén.
  2. Chạy ‘Loader.exe ‘ (hoặc ‘ JPEGminiPro.exe ‘) bằng quyền Administrator (thay cho bản gốc ‘JPEGminiPro.exe’). Chỉ chạy 1 lần
  3. Chọn ảnh hoặc Folder ảnh kéo vào phần mềm sẽ được tự động nén.

nén ảnh JPEGmini

Password: anonyviet.com

Lưu ý: Không phải tất cả các hình ảnh đều có thể được nén đáng kể. Đầu tiên, JPEGmini được thiết kế đặc biệt cho ảnh gốc được chụp từ các thiết bị kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa, nếu một số hình ảnh được xử lý bởi một số phần mềm chỉnh sửa ảnh, thì hiệu ứng nén có thể không tốt như bạn mong đợi.

Hướng dẫn nén ảnh trực tuyến TinyPNG

tinypng nén ảnh

Nếu bạn chỉ muốn nén 1,2 tấm ảnh nhỏ, thì có thể sử dụng công cụ trực tuyến tại https://tinypng.com/. Website này giúp hổ trợ nén tốt định dạng pngjpg với 1 lần 20 tấm ảnh. Mình cũng thường xuyên dùng Website này để nén ảnh cho AnonyViet. Chỉ cần kéo ảnh thả vào Website, quá trình nén sẽ tự động.

Xem thêm:  DoNotSpy10 Bảo vệ quyền riêng tư trên Windows 10

Mình đã thử nén TinyPNG xong qua tới JPEGmini từ 1 bức ảnh 4Mb xuống còn 120Kb. Quá tuyệt vời!

Để lại bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.