Mẹo viết Status Facebook chữ to nhỏ tùy ý

Sẽ có một số nguyên lý viết “status” Facebook chữ to, chữ nhỏ rất đơn giản dù từng có không ít chia sẻ thủ thuật “cao siêu” khác trên mạng nay đều đã mất tác dụng.

  • Trên Facebook hiện nay không có chuyện tùy chọn phông chữ hay tùy biến cỡ chữ to nhỏ, mà tất cả đều hiển thị đều đặn, ngay ngắn với cùng một định dạng quy chuẩn. Như thế cũng có nghĩa là khi viết bài đăng “status” Facebook thì chúng ta không thể thể hiện cảm xúc vui sướng hay giận dữ bằng cỡ chữ to hơn bình thường, ngoại trừ cách viết in hoa tất cả các chữ cái.
Mặc dù vậy vẫn có một ngoại lệ, đó là Facebook sẽ điều chỉnh cỡ chữ của “status” to hơn một chút nếu dòng “status” đó ngắn và là “status” chữ đơn thuần mà không phải bài chia sẻ ảnh, video. Sau một vài thử nghiệm nhỏ, ICTnews có thể chỉ ra một số nguyên lý viết “status” chữ to, chữ nhỏ rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể nắm được ngay trong khi từng có không ít chia sẻ thủ thuật “cao siêu” khác trên mạng nhưng đều đã mất tác dụng.
f1-viet-status-facebook-chu-to-chu-nho.jpg
Lướt Facebook, thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy bạn bè có những dòng “status” cỡ chữ to hơn bình thường mà không biết làm sao mà làm được vậy. Thực chất đó là do Facebook tự động điều chỉnh cỡ chữ to hơn một chút nếu dòng “status” đó ngắn và là “status” chữ đơn thuần mà không phải bài chia sẻ ảnh, video.

Hướng dẫn viết “status” Facebook chữ to, chữ nhỏ

 

1. Mặc dù chưa thể xác định rõ nhưng ngưỡng độ dài “status” được coi là ngắn để Facebook áp dụng cỡ chữ to là vào khoảng 28-30 chữ cái (không tính ký tự có dấu và dấu cách).
2. Khi viết “status” Facebook, nếu muốn cỡ chỡ to thì chúng ta cần giới hạn số chữ cái dưới ngưỡng nêu trên.
3. Ngược lại nếu cảm thấy cỡ chữ to là quá lố thì khi viết “status” Facebook chúng ta không thể viết ngắn hơn ngưỡng nêu trên, nếu cần có thể kéo dài nội dung bằng các dấu câu, dấu biểu tượng.
e1-viet-status-facebook-chu-to-chu-nho.jpg

Hướng dẫn viết “status” Facebook chữ to, chữ nhỏ: Nếu cảm thấy cỡ chữ to là quá lố thì khi viết “status” Facebook chúng ta không thể viết ngắn hơn ngưỡng, nếu cần có thể kéo dài nội dung bằng các dấu câu, dấu biểu tượng. Như trong hình thì một dấu 3 chấm cũng sẽ tạo nên sự khác biệt.

Nguồn: ICTNews.vn
Xem thêm:  [Facebook] Cách quản lý và rời khỏi nhóm trên Facebook hàng loạt

2
Để lại bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Lamthắng Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

newest oldest
thắng | <span class="wpdiscuz-comment-count">979 comments</span>
thắng | 979 comments

thanks ad , bài viết hay lắm

Nguyễn Lam | <span class="wpdiscuz-comment-count">1032 comments</span>
Nguyễn Lam | 1032 comments

Cảm ơn ad bài viết rất hữu ích <3