Hướng dẫn đổi tên Facebook người khác giống Vũ Đình Dũng

Hóa ra, việc đổi tên các Facebooker nổi tiếng đơn giản chỉ trong “1 nốt nhạc”

Trong những ngày Tết vừa qua, một sự việc cực kì lạ đã xảy ra khi hàng loạt tài khoản Facebookcủa người dùng Việt Nam đột nhiên bị đổi tên thành “VŨ ĐÌNH DŨNG” mà không rõ nguyên nhân. Hầu hết trong số đó là các Facebook cá nhân của người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn, lên tới hàng trăm ngàn người. Khi vào các trang Facebook này, chủ nhân thực sự đều tỏ ra ngạc nhiên và phần nào lo lắng về việc tại sao trang cá nhân của họ bi đổi tên một cách vô lý.

1

Điều đáng nói, chính sách tên thật của Facebook bấy lâu nay luôn làm khó người dùng đổi tên trang cá nhân của họ. Để có thể thay đổi tên Facebook, người dùng cần khá nhiều bước xác minh cũng như thời gian, chứ không thể nào trong “một nốt nhạc” như vậy được. Ngoài ra, những tài khoản trên luôn được bảo vệ bởi các bước xác nhận cũng như thông báo từ Facebook khi được đăng nhập ở máy lạ, vì thế khả năng bị hacker tấn công tạm thời bị bỏ qua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi và tham khảo ý kiến các chuyên gia bảo mật hàng đầu Việt Nam, gần đây có thông tin về việc Facebook hiện đang cho phép đổi tên bằng cách thay đổi ngôn ngữ sử dụng không phải là tiếng la-tinh (ví dụ Hàn Quốc, Ả Rập,…), sau đó dùng một ảnh chứng minh nhân dân được Photoshop lại với tên giả (trường hợp này là Vũ Đình Dũng) để đổi tên tài khoản của người dùng.

Xem thêm:  Hướng dẫn Tích hợp Live Chat Facebook cho Website

Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định email đăng nhập vào tài khoản Facebook của nạn nhân – cũng là công việc khó nhất. Nếu nạn nhân có kết bạn với kẻ xấu, hắn sẽ dùng cách nhập danh bạ liên kết với yahoo để tìm ra email này một cách dễ dàng. Còn với những hot facebooker có hàng trăm nghìn người theo dõi, họ có thói quen sử dụng một email duy nhất cho công việc cũng như tương tác với khách hàng – vì vậy, rất có thể email log-in Facebook dễ dàng bị lộ trên Internet theo con đường này.

2

Việc đồng bộ Facebook với Yahoo có thể giúp kẻ xấu xác định email login-Facebook một cách dễ dàng

Bước 2:Photoshop CMND giả bằng cách thu thập thông tin nạn nhân (ngày sinh, địa chỉ – rất đơn giản)

3

Bước 3: Fake IP sang Hàn Quốc (có thể dùng Extension Hola trên Google Chrome).

4

Bước 4: Chuyển ngôn ngữ của Facebook sang Hàn Quốc. Sau đó truy cập link yêu cầu đổi tên Facebook (LINK), nhập tên mới (ví dụ: Vũ Đình Dũng), email đăng nhập Facebook của nạn nhân, CMND (giả) và gửi đi.

5
6

Bước 5: Lưu lại link Support Case trên URL để kiểm tra. Sau một khoảng thời gian, Facebook sẽ phản hồi thông báo về yêu cầu này, kẻ xấu sẽ nhập lý do sau:

– 페이스 북 팀 제공

– 그게 내 진짜 이름 이기 때문에 내 이름 을 변경해주십시오

(Tạm dịch: Please change my name because that is my real name – Hãy đổi tên tài khoản Facebook của tôi – vì đây mới là tên thật).

7

Về phía Facebook, cơ chế hoạt động của mạng xã hội này đã được tự động hóa khá nhiều. Sau khi kiểm tra các thông tin cơ bản như email, ngày sinh, địa chỉ trùng khớp giữa tài khoản Facebook và CMND (fake), hệ thống sẽ đổi tên người dùng như kẻ xấu đã yêu cầu. Đây cũng là lý do tại sao hàng loạt Facebooker Việt bị đổi tên thành Vũ Đình Dũng đơn giản như vậy!

Xem thêm:  Check Pass Facebook Mới nhất tháng 10/2016

Trong trường hợp này, chúng ta khó có thể xem đây là một lỗi bảo mật của Facebook, mà thay vào đó các nạn nhân nên tự trách mình – khi để lộ email log-in tài khoản mạng xã hội một cách dễ dàng. Hiện tại, người dùng Facebook có thể tránh được việc bị thay đổi tên này chỉ với cách đơn giản là thay đổi địa chỉ email nhằm tăng cường bảo mật.

Bước 1: Truy cập trang cài đặt Facebook (LINK)

8

Bước 2: Chọn “Thêm email hoặc số di động khác” để nhập thêm một địa chỉ email mới. Trong trường hợp này, bạn nên dùng một địa chỉ email duy nhất – sử dụng riêng cho Facebook của mình.

9

Bước 3: Bạn chọn “Thông tin liên hệ chính” là địa chỉ email mới thay, đồng thời nhấp vào dòng “Xóa” ở địa chỉ email cũ và lưu lại.

10

Như vậy, việc thay đổi địa chỉ email này không những giúp bạn tránh khỏi trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng để đổi tên tài khoản, mà còn bảo vệ Facebook của mình trước những rủi ro bảo mật có thể gặp phải trong thời gian tới.


Vậy nếu tài khoản của bạn đã bị đổi tên thì làm như thế nào? Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chuyển đổi ngôn ngữ của mình sang Tiếng Việt, truy cập LINK đổi tên Facebook đồng thời cung cấp lại hình ảnh CMND thật của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể phản hồi trực tiếp tình trạng của mình với đội ngũ support Facebook Việt Nam (LINK) để được giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  Share Code tạo Fanpage hàng loạt trên Facebook

(Tổng hợp từ genk.vn)

5
Để lại bình luận

avatar
4 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
NguyenHaSon-2006danhKing WerryBlacknet Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

newest oldest
Blacknet | <span class="wpdiscuz-comment-count">286 comments</span>
Blacknet | 286 comments

Hay lắm thank ad

King Werry | <span class="wpdiscuz-comment-count">115 comments</span>
King Werry | 115 comments

Em tự đổi fb em củng đc đúng k ad?

NguyenHaSon-2006 | <span class="wpdiscuz-comment-count">474 comments</span>

dc mà bạn nhé

danh | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>
danh | 1 comments

Quan trọng là phải đặt chế độ “chỉ mình tôi” cho email, sđt, địa chỉ trong FB.

NguyenHaSon-2006 | <span class="wpdiscuz-comment-count">474 comments</span>

hay lắm, tks ad nhiều