Các gửi tin nhắn làm treo điện thoại Iphone bằng Black Dot of Death

Black Dot of Death ⚫ là tên gọi của một lỗi kỹ thuật số liên quan đến biểu tượng cảm xúc Unicode Black Circle (⚫). Khi được gửi, thông qua ứng dụng Tin nhắn của Apple hoặc WhatsApp , ứng dụng nhắn tin người nhận bị treo.

Vào ngày 04 tháng 5 năm 2018, tờ báo Ấn Độ Times có bài viết về việc người sử dụng WhatsApp đã nhận được tin nhắn yêu cầu họ “chạm” vào biểu tượng cảm xúc vòng tròn Đen (⚫). Khi người nhận sms click chạm vào biểu tượng, ứng dụng tin nhắn của điện thoại của họ sẽ bị treo.

Vòng tròn đen không phải là nguyên nhân gây ra vấn đề làm cho điện thoại bị treo. Khi thông điệp được chuyển thành HTML, nó chứa nhiều đề cập ẩn của ký tự “& rlm:”, mã cho định dạng văn bản từ phải sang trái.

iphone black dot message bug - Các gửi tin nhắn làm treo điện thoại Iphone bằng Black Dot of Death

Cách gửi tin nhắn làm treo điện thoại bằng Black Dot of Death 

Vào ngày 8 tháng 5, YouTuber EverythingApplePro đã xuất bản một video giới thiệu các lỗi ảnh hưởng đến iPhone của Apple . Bài đăng (hiển thị bên dưới) đã nhận được hơn 265.000 lượt xem trong 24 giờ.

Đối với ứng dụng Tin nhắn của Apple, người dùng phải gửi hai tin nhắn văn bản. Đầu tiên là vòng tròn màu đen Black Dot of Death ⚫, và thứ hai là những ký tự ẩn, làm quá tải hệ thống. Lỗi này ảnh hưởng từ IOS 10 đến phiên bản beta iOS 11.3 và 11.4 của Apple.

Xem thêm:  USB Canary Giúp Gửi SMS khi có Hacker sử dụng cổng USB của bạn

Nếu bạn nào muốn chơi khăm người khác, thì có thể vào trang web:

 https://www.vincedes3.com/blackdotbug.html

Lấy lần lượt các mẫu tin thứ nhất để gửi, sau đó đến mẫu tin nhắn thứ 2. Thời gian gửi tin sẽ hơi lâu. Người nhận được tin nhắn sẽ bị treo điện thoại luôn.

Cách sửa lỗi gửi tin nhắn làm treo điện thoại

Sau khi iPhone nhận được tin nhắn, ứng dụng Tin nhắn sẽ không phản hồi. Cách duy nhất để khắc phục sự cố là bạn phải “Bắt buộc chạm” trên ứng dụng Tin nhắn. Chọn “New Message” và quay lại màn hình danh sách tin nhắn từ màn hình “New Message” bằng cách chọn “Cancel”. Như vậy, “Dấu chấm đen” của tin nhắn sẽ bị xóa.

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
AnhQUan Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

newest oldest
AnhQUan | <span class="wpdiscuz-comment-count">17 comments</span>
AnhQUan | 17 comments

Bài viết rất hay mơn admin nha