[Facebook] Cách quản lý và rời khỏi nhóm trên Facebook hàng loạt

Facebook thật sự là một công cụ hữu ích để kết nối với bạn bè, người thân và cập nhật liên tục các thông tin từ họ. Thế nhưng, không có gì khó chịu bằng việc đang trực tuyến mà bị đứa chết tiệt nào đó thêm vào các nhóm (Group) vô bổ trên Facebook. Làm sao để quản lý và rời khỏi nhóm hàng loạttrên mạng xã hội này? mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Facebook cho phép người dùng thiết lập để chặn những người khác gắn thẻ (tag), đăng bài viết lên tường cá nhân. Thế nhưng, chức năng chặn tham gia group tự động vẫn chưa được cung cấp. Lợi dụng điều này, thay vì tạo ra các trang (Page) để mua bán và trao đổi thì rất nhiều người sử dụng nhóm (Group) để hoạt động hiệu quả hơn. Thành viên của các nhóm này có thể thêm bạn bè vào để cùng trao đổi. Không thể phủ nhận rằng nhóm chính là nơi hiệu quả nhất giúp mọi người trao đổi, ví dụ trong việc học tập, quản lý lớp. Group chính là nơi giúp trao đổi thông tin, thông báo hiệu quả cho những trường hợp về giáo dục.

Quản lý nhóm trên facebook


Như đã nói, mặt trái của Nhóm trên facebook là được sử dụng vào mục đích rao vặt, quảng cáo. Nó thật sự khó chịu với người dùng bởi đang trực tuyến và nhận được hàng loạt các thông báo “Bạn đã được (đứa chết tiệt) thêm vào nhóm ABC”. Sau đó trên news feed xuất hiện một đống bài viết nhạy cảm, spam làm bạn không mấy dễ chịu. Thật ra, những chủ tài khoản vừa thêm bạn vào nhóm đã bị dính virus tự động thêm bạn bè vào nhóm khi sử dụng Facebook chứ không cố ý, ngoại trừ mấy đứa cố ý 😀 Vậy làm sao để quản lý các nhóm mà bạn đã tham gia và rời bỏ nhóm sau đó ngăn chặn các thành viên khác thêm lại vào nhóm? Mời bạn xem qua các bước cực kỳ đơn giản bên dưới đây nhé.

 

Cách rời khỏi nhóm trên Facebook hàng loạt

Thủ thuật này khá đơn giản bởi vì Facebook cung cấp hẳn cho bạn một trang riêng biệt để quản lý các nhóm đã tham gia. Trên trang này bạn có thể chọn và rời bỏ nhóm mà bạn mong muốn để tránh phiền toái.
Bước 1: Bạn truy cập thẳng vào liên kết: https://www.facebook.com/groups/?category=membership
Cách quản lý và rời khỏi nhóm trên facebook
Tại đây, các bạn sẽ thấy 5 chuyên mục và ý nghĩa của nó như sau:
+ Nhóm được đề xuất: là những group được facebook đề xuất cho người dùng để tham gia, theo mình thấy thì nó dựa theo địa chỉ, sở thích và vị trí để đưa ra những nhóm liên quan đến bạn.
+ Nhóm của bạn bè: là nhóm có bạn bè của bạn tham gia, bạn có thể tham khảo những nhóm này nếu như nó hữu ích với bạn thì tham gia nhé.
+ Các nhóm cục bộ: Chính xác hơn từ Local phải dịch ra là địa phương, bởi đây là các nhóm được tạo ra bởi những người ở tại địa phương (xác định theo địa chỉ của bạn) tạo ra.
+ Nhóm mới: là các nhóm mà bạn mới gửi lời đề nghị tham gia hoặc bị đứa chết tiệt nào đó thêm vào.
+ Nhóm của bạn: là các nhóm trên Facebook mà bạn đang quản lý hoặc đã tham gia.
Bước 2: Trên chuyên mục “Nhóm của bạn” hãy duyệt qua mục “Các nhóm bạn tham gia” để bắt đầu rời khỏi nhóm bạn không mong muốn như sau.
+ Nhấp chọn biểu tượng răng cưa và chọn Rời khỏi nhóm.
Rời khỏi nhóm trên facebook
+ Trên cửa sổ vừa xuất hiện, hãy đánh dấu tick vào ô “Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này.” và nhấp chọn “Rời khỏi nhóm“.
Rời khỏi nhóm hàng loạt trên Faceboo
Bước 3: Lặp lại thao tác, bạn có thể loại bỏ lần lượt hết tất cả những nhóm gây phiền phức cho bạn.
Như bạn thấy, việc quản lý nhóm đã tham gia cũng khá đơn giản. Mặc dù vậy, khi phát hiện ai đó thêm bạn vào những nhóm lạ thì đừng nhấp vào thông báo nhé. Vì có thể khi truy cập vào những nhóm này, bạn có thể sử dụng phải những liên kết độc hại khiến bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cách tốt nhất là rời khỏi nhóm này từ trang quản lý để ngăn chặn các vấn đề. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công.
Xem thêm:  Cách unlock Checkpoint 72h Facebook nâng cao 2018

Để lại bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.