Tiết kiệm PIN tối đa cho máy Android với Hibernation Manager

Các thiết bị Android luôn luôn trong trạng thái hoạt động. Nghĩa là cho dù bạn có khóa máy thì nó vẫn hoạt động ngầm và gây hao tốn PIN. Do đó, bạn cần một phần mềm giúp bạn quản lý các tác vụ chạy ngầm đó để tiết kiệm PIN. Hibarnation Manager sẽ giúp bạn làm điều này.

Khi màn hình của bạn tắt, Hibernation Manager sẽ vô hiệu hóa các tác vụ ngầm không cần thiết. Phần mềm sẽ đưa con chip CPU của điện thoại bạn vào trạng thái ngủ đông. CPU sẽ được nghỉ ngơi và không phải hoạt động gì gây tiêu tốn năng lượng.

Một số đánh giá từ Google Store

Trước khi giới thiệu về các chức năng của Hibernation Manager thì bạn cần xem một số đánh giá. Những đánh giá này đều từ phía người dùng trên Google Store. Từ đó, bạn có thể biết được phần mềm này chất lượng và được tin tưởng nhiều đến mức nào.

Đa số người dùng đều rất hài lòng với hiệu quả tối ưu tiết kiệm PIN mà Hibernation Manager mang lại.

Chức năng CPU hibernation (ngủ đông CPU)

Ngoài việc đưa các phần mềm, ứng dụng trong điện thoại vào chế độ quản lý năng lượng. Hibernation Manager còn giúp bạn quản lý hiệu suất của CPU (vi xử lý) của điện thoại. Tuy nhiên, để quản lý được CPU thì phần mềm cần phải can thiệp vào bên trong hệ thống. Nghĩa là điện thoại Android của bạn phải được Root.

Xem thêm:  Tăng chất lượng âm thanh 3D cho Android với Dolby Atmos

Bởi vì CPU (vi xử lý) chính là bộ não của các thiết bị công nghệ và kể cả điện thoại. Cho nên khi hoạt động, nó sẽ xử lý rất nhiều công việc tính toán. Trên điện thoại Android cũng vậy, cho dù bạn có khóa màn hình rồi nhưng các tác vụ chạy ngầm vẫn đòi hỏi CPU hoạt động.

Trong chế độ ngủ đông dành cho CPU thì phần mềm Hibernation Manager sẽ giữ cho CPU ở trạng thái ít tiêu tốn năng lượng nhất. Luôn luôn duy trì tần số điện áp ở mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm PIN một cách tối đa nhất có thể.

Cài đặt ngủ đông trên Hibernation Manager

Hibernation Manager quản lý tiết kiệm PIN cho Android

Chế độ ngủ đông của Hibernation Manager sẽ vô hiệu hóa toàn bộ các tiến trình hệ thống không cần thiết chạy ngầm khi màn hình tắt. Nên điện thoại của bạn sẽ không phải tiêu tốn năng lượng cho các dịch vụ ngầm.

Trong cài đặt của Hibernation Manager, bạn có thể để mọi thứ tự động tối ưu. Hoặc bạn có thể tự tay thiết lập các tiến trình hệ thống được phép hoạt động mà không cần ngủ đông. Bạn có thể áp dụng cài đặt chế độ ngủ đông thành: WIFI, dữ liệu di động (APN), bluetooth (BT).

Ngủ đông cho các ứng dụng để tiết kiệm PIN

Hibernation Manager quản lý tiết kiệm PIN cho Android

Thật sự mà nói thì các ứng dụng điện thoại chính là nguyên nhân gây hao tốn PIN nhiều nhất. Bởi vì các ứng dụng ngày này khá thông minh với nhiều chức năng. Đòi hỏi CPU của bạn phải hoạt động nhiều hơn và các tiến trình chạy ngầm cũng tăng theo.

Xem thêm:  Share file APK Vip NhacCuaTui mới nhất 2018 dành cho Android

Chọn các ứng dụng tháo pin sẽ bị tắt (ngủ đông) khi màn hình tắt. Một số ứng dụng đã cài đặt của bạn liên tục thực hiện một số tác vụ xả pin ở chế độ nền. Cho nên bạn cần cho ứng dụng không cần thiết vào chế độ ngủ đông để tiết kiệm PIN.

Ví dụ Hibernation (ngủ đông) cho ứng dụng Facebook

Facebook thường xuyên cập nhật trạng thái và kiểm tra các tin nhắn mới của bạn. Nếu bạn hibernate (ngủ đông) ứng dụng này thì nó dừng lại tất cả các nhiệm vụ đang chạy trong nền (dịch vụ) mà nguyên nhân tiết kiệm pin cực.

Nghĩa là khi bạn ấn khóa màn hình, ứng dụng Facebook sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn. Tất cả các dịch vụ chạy ngầm của Facebook cũng bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ không tiêu tốn CPU và PIN cho ứng dụng này khi khóa màn hình. Còn khi bạn mở khóa màn hình thì nó sẽ hoạt động bình thường.

Battery Widget

Hibernation Manager quản lý tiết kiệm PIN cho Android

Đây là chức năng cuối cùng của Hibernation Manager. Chức năng này cho phép Hibernation Manager hiển thị giao diện điều khiển bên ngoài màn hình chính của bạn. Giúp bạn dễ dàng quản lý và thay đổi thiết lập nhanh hơn.

Lưu ý
Nếu bạn gặp sự cố với một số ứng dụng khi ngủ đông. hãy thử tắt chế độ ngủ đông cụ thể và khởi động lại ứng dụng cụ thể.

Download Hibernation Manager

Dưới đây là link trực tiếp đến của hàng Google Store nên bạn không cần phải sợ Virus.

Một số bài viết liên quan

Xem thêm:  Tắt nguồn điện thoại Android từ xa bằng tin nhắn SMS

Chúc bạn thành công
Lmint.

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
you know who Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

newest oldest
you know who | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>
you know who | 1 comments

thế ứng dụng này có chạy ngầm không?