Tắt tab bị treo trên Chrome

chrome11 - Tắt tab bị treo trên Chrome

Dấu hiệu nhận biết tab sắp bị treo đó là bạn sẽ nhận thấy việc duyệt nội dung trong tab đó khó khăn hơn so với trước (chuột không ăn, cuộn không được, …). Trong một số trường hợp tab bị treo thì bạn có thể đóng nó theo cách thông thường, nhưng hầu hết khi các tab trên Chrome bị treo thì bạn không thể tắt nó được mà phải đợi Chrome xử lý, phát hiện lỗi trên tab đó rồi mới đóng được, hoặc cách khác dữ dằn hơn đó là … tắt luôn Chrome. Tuy vậy, vẫn có cách để bạn có thể tắt tab đang treo trên Chrome khi nút đóng tab không hoạt động. Cách này cũng giống với Task Manager trên Windows.

chrome22 - Tắt tab bị treo trên Chrome

Bạn có thể tận dụng tính năng Task Manager trên Chrome để tắt chúng. Bạn nhấn vào nút Cài đặt (nút 3 gạch) -> Công cụ khác -> Trình quản lý tác vụ (hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+Esc) để mở cửa sổ Task Manager của Chrome.

Sau khi cửa sổ Task Manager hiện lên, bạn sẽ thấy Chrome hiển thị các tab như là từng tác vụ riêng biệt, bạn chọn tab đang bị treo rồi nhấn Kết thúc quá trình (giống với End Task trên Task Manager của Windows). Khi làm cách này, bạn sẽ thấy tab không được đóng nhưng trang sẽ dừng tải và bạn sẽ thấy thông điệp “Đã xảy ra lỗi” (hoặc “He’s died, Jim” nếu bạn dùng tiếng Anh), bạn có thể tải lại tab đó một cách bình thường.

Xem thêm:  Hướng dẫn giảm RAM khi dùng trình duyệt Chrome

2
Để lại bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
King WerryNguyễn Lam Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

newest oldest
Nguyễn Lam | <span class="wpdiscuz-comment-count">1032 comments</span>
Nguyễn Lam | 1032 comments

xóa catche với lịch sử là hết

King Werry | <span class="wpdiscuz-comment-count">115 comments</span>
King Werry | 115 comments

Lần nào vào anonyviet.com là bị, không biết có nên tắt không? :))