Cách cài đặt Micro để thu âm, hát karaoke trên máy tính

Bạn có thể dễ dàng thu âm hoặc hát karaoke trên máy tính laptop hoặc PC với chiếc headphone có hỗ trợ micro. Hoặc hơn thế nữa, bạn có thể đầu tư hẳn một chiếc micro tốt để chat video, thu âm, hát karaoke….
Với sự phát triển của các phần mềm hỗ trợ, ngày nay người dùng không những có thể chat video, gọi điện thoại trực tuyến, thu âm mà còn có thể hát karaoke trực tiếp trên máy tính của mình. Chỉ cần đầu tư một chiếc headphone có đi kèm với micro be bé là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt micro cơ bản nhất trên máy tính Windows. Lưu ý: bài viết hướng dẫn không ở chế độ Stereo mix nhé!

Cách cài đặt Micro để thu âm, hát karaoke trên máy tính

+ Chuẩn bị tai nghe có microphone hoặc micro riêng biệt.
+ Cắm các jack vào máy tính: Đối với máy tính PC thì các bạn thực hiện tương tự hình ảnh bên dưới. Còn với laptop thì đơn giản, nó chỉ có 1 jack nên bạn cứ cắm đại vào mở nhạc lên, cái nào nghe được nhạc thì cái kia là micro.

Cách cắm jack microphone

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa dưới thanh taskbar và chọn Recording devices tương tự hình minh họa dưới đây.

Cài đặt micro
Bước 2: Trên cửa sổ vừa mở, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng micro có dấu tick màu xanh và chọnProperties.
Cách cài microphone để hát karaoke
Bước 3: Bấm chọn thẻ Listen → tick vào ô Listen to this device.
Cách cài microphone để thu âm
Bấm chọn tiếp thẻ Levels và điều chỉnh thanh trượt của Microphone và Microphone Boost đồng thời thực hiện test xem có bị rè khi bạn nói vào microphone hay không.
Cài đặt microphone trên máy tính
Cuối cùng bấm OK → OK để lưu lại kết quả.
Bây giờ bạn có thể hát karaoke trên máy tính được rồi đó. Thật ra cách cài đặt này không có gì khó khăn cả nhưng hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công nhé.
Xem thêm:  Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Để lại bình luận

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.